Máy bơm nước panasonic - sử dụng như thế nào có hiệu quả

Công ty Hữu Nghị 01/07/2020
     
 
     - Trong sinh hoạt hàng ngày, người ta không thể thiếu nước để tồn tại - và nhất là trong các đô thị lớn như VN, hiện nay đất đô thị trở nên ngày càng khan hiếm và đắt hơn. Con người buộc lòng phải tìm cách tăng trưởng diện tích theo chiều cao trong điều kiện có thể cho phép - và bài toán đặt ra là nguồn nước cần phải có hệ thống an toàn vận hành để cung cấp tới nơi để phục vụ.

       Panasonic - thương hiệu truyền thống National - nổi tiếng với các dòng máy bơm nước dân dụng trong nhiều thập niên qua đã phát triển và cải tiến hoàn thiện cho đến ngày nay. Có thể kể tóm tắt trong 2 dòng sản phẩm chính : 
 
      

A/ Dòng sản phẩm tự động ( thường gọi dòng máy bơm nước tăng áp )
      
      - Dòng máy bơm nước tăng áp này thường có cấu trúc thiết kế : motor có nắp buồng bơm ( cánh bằng hợp kim thau đúc áp lực để tránh rỉ sét ), buồng tích trữ khí nitro ( ni tơ ) - có bóng áp lực bằng cao su butyl chống thấm khí và không bị oxy hóa - có chức năng cách ly nước và khí nitro, 1 công tắc áp lực tự động được tích hợp với tiếp điểm on-off bằng bạch kim đạt đến 1 triệu lần đóng - mở khi dòng nước qua bơm bị khóa hoặc mở chảy.

       - Thông thường dòng máy bơm nước tăng áp ( máy bơm nước tự động ) được sử dụng trong trường hợp :

      1/ Dùng tăng áp lực từ bồn nước trên mái nhà đi xuống toàn bộ hệ thống ống nước ( d= 25mm ) trong nhà hoặc cho các thiết bị của tầng ( áp mái sân thượng - do lực rơi thoát nước yếu ) cần hổ trợ : phòng tắm, máy giặt, vòi phun tưới cây, hòn non bộ tiểu cảnh....

      2/ Dùng để phun xịt rửa trực tiếp để tạo áp lực cần : rửa xe, tạo nước cho hòn non bộ, bộ phun nước định giờ cho bải cỏ vườn.....

 

 

                               

                                             Máy bơm nước tăng áp lực

    Lưu ý : Không nên sử dụng ở trường hợp thay thế  dòng máy bơm nước đẩy cao vì những cấu trúc thiết kế khác nhau. Cụ thể :

"  Mọi hoạt động mở - khóa valse nước sẽ làm máy bơm nước chịu tác động lực kép : lực đẩy cao và lực áp duy trì trong thành ống làm tăng dòng điện trong quá trình hoạt động - lâu dần sẽ làm tổn thất tuổi thọ của máy và mất chức năng tự động "

 

 

               

                          Hệ thống bơm tăng áp lực nước cho căn hộ


 B/ Dòng sản phẩm thông thường ( thường gọi dòng Máy bơm nước đẩy cao )

         - Dòng máy bơm nước đẩy cao này thường được thiết kế giản đơn, gọn nhẹ và rất bền trong hiệu quả sử dụng. Người ta chỉ cần chọn phù hợp yêu cầu :

          * Độ cao khả dụng có bồn nước.

          * Thể tích bồn chứa trên mái nhà - để tính lưu lượng máy hút đẩy.

          * Phao điện ( không sử dụng phao cơ ) có relay tích hợp như phao điện Radar ST70AB ( để máy bơm nước hoạt động tự động )

          * Một MCB 2 nhánh có quá tải và ngắn mạch tương đương dòng tải máy bơm nước

 

                                 Hệ thống cấp nước lên cao

                                     Hệ thống cấp nước lên cao phổ thông

 

                               

                                             Máy bơm nước đẩy caoLưu ý :

- Không sử dụng phao cơ cần gạt khi sử dụng dòng máy bơm nước đẩy cao - vì áp lực phản sẽ làm cong biến dạng lõi cốt bơm máy.

- Không nên sử dụng cộng thêm các hệ thống valse 1 chiều kết nối với ống đẩy của máy bơm nước, làm dòng lưu chuyển lên cao sẽ bị cắt phương lực đẩy ( hoặc tăng dòng tải điện gây giảm tuổi thọ sử dụng máy )

** Để sử dụng hiệu quả máy bơm nước trong phục vụ sinh hoạt gia đình, khuyến cáo khách hàng nên có tham khảo thợ điện trước khi lắp đặt.

- Xem giá và thông tin máy bơm nước Panasonic Hitachi tại đây : https://www.thietbidienhuunghi.vn/bom-nuoc-panansonic

 

                   Công Ty Thiết Bị Điện Hữu Nghị