Lợi ích sử dụng " quạt thông gió "

Công ty Hữu Nghị 12/07/2020

 

**Tại sao nên gắn Quạt thông gió ( ventilation fan ) trong phòng ngủ, phòng sinh hoạt gia đình khi đã có gắn máy điều hòa ( máy lạnh ) ?

- Nhiều người nghĩ khi lắp đặt thêm quạt hút thông gió trong phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt karaoke sẽ tốn thêm điện ( do thất thoát hơi lạnh ra ngoài ). Chính do vậy, tình trạng không khí trong các phòng không thể thay đổi, mà chỉ luân chuyển quay vòng nội bộ. Mặt khác, máy điều hòa thổi khí qua dàn lạnh làm mát không khí làm hạ thân nhiệt con người, tạo cảm giác thoải mái làm mất khả năng nhận định ban đầu về chất lượng không khí cần thiết oxy cho cơ thể hấp thụ. Vì vậy cơ thể không hấp thụ được khí tươi ( air fresh ) ngoài trời mà phải hít thở trở lại nguồn không khí ô nhiễm cũ trong phòng gây độc hại cho cơ thể trong lâu dài ( nhức đầu, khó thở, da khô, giấc ngủ không sâu...)

(Theo các nghiên cứu trong tình trạng thư giãn, con người hít thở 12-15 lần một phút; mỗi lần thở 500ml không khí (nghĩa là khoảng 6-8 lít mỗi phút); ( 250 ml O2 đi vào cơ thể và 200ml CO2 trở ra ).

Trong hơi thở ra có nhiều chất khí thải từ trong cơ thể - khoa học có thể xét nghiệm được khoảng 250 loại khí khác nhau từ hơi thở con người, thí dụ : metane ( từ ruột ); rượu alcohol ( khi uống rượu ), acetone ( khi nhịn ăn ).....(  theo nguồn Wikipedia)

- Do vậy để chống thiếu ôxy gây hiện tượng nhức đầu, khô da cần có quạt hút công suất nhỏ để hút khí độc ra ngoài và thay mới không khí trong phòng, theo đó không khí có oxy ( oxygen ) tự nhiên để cân bằng áp suất sẽ theo khe cửa, kẽ hở vào phòng cung cấp oxy cho người sử dụng.

- Để làm giàu nguồn không khí trong phòng tăng thêm, có thể kết hợp với máy lọc không khí chuyên dùng để tách các ion có hại ra khỏi luồng khí do con người thải ra thêm

* Sử dụng quạt thông gió lắp đặt, cần tính khối lượng thể tích khu vực và hệ số tính chất hoạt động để gắn đặt cho từng khu vực riêng ( công thức tính hoán đổi giữa CMH  =  1,8 x CFM : cubic feet of air per minute  )

* Xem giá và thông tin kỹ thuật thêm quạt thông gió tại đâyhttps://www.thietbidienhuunghi.vn/quat-thong-gio-quat-chan-gio

 

 

                     

                        Hệ thống thông gió với quạt hút Panasonic có ống dẫn

 

                    Thông gió giúp căn hộ giảm thiểu các chất khí thải độc hại

 

                      Công Ty Thiết Bị Điện Hữu Nghị

* Xem chi tiết kỹ thuật sản phẩm, vui lòng clich vào hình ảnh !